Nấm Rơm Để Tủ Lạnh Bị Đen | Bài 51

Nấm Rơm Để Tủ Lạnh Bị Đen

Hôm nay, em giao nấm rơm tươi cho một khách hàng “thế hệ 2k (gen Z)”. Bạn ấy rất năng động, đang bước đầu kinh doanh hiệu giày Duy Nhật, trên đường Phạm Văn Chiêu quận Gò Vấp tên Nhi Hoài.
Em Nhi rất thích ăn nấm rơm tươi. Nhưng có câu hỏi rất thú vị

“Nấm rơm để lâu trong tủ lạnh bị đen” còn dùng được không?

Ducsago vừa giải thích vừa trả lời như sau:
Nấm rơm được biết đến là một loại thực phẩm “được lòng” nhiều bà nội trợ và thường xuyên được dùng để bổ sung vào thực đơn gia đình. Nhiều người cực kỳ yêu thích những món ăn chế biến từ nấm rơm. Nên thường mua số lượng lớn lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần. Điều này dẫn đến tình trạng nấm rơm để tủ lạnh bị đen.

Nấm rơm để tủ lạnh bị đen liệu có ăn được không, vậy Anh Chị?

Nấm rơm không chỉ được sử dụng phổ biến để chế biến những món ăn, mà còn có công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nấm rơm chỉ ngon và tốt khi bạn sử dụng lúc nấm còn tươi. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mọi người nên sử dụng loại nấm tươi mới hái, thịt nấm còn dai. Không nên ăn nấm đã nở quá to, hoặc nấm để lâu ngày trong tủ lạnh đến mức bị thâm đen, bị chảy nước, có mùi hôi bởi chúng sẽ gây hại cho sức khỏe.
Nấm rơm nhìn mắt thường trông còn tươi và không nhũn, chân nấm rơm có màu trắng, nhìn rất tươi chứng tỏ là còn tươi ngon. Đối với những loại nấm đã nở bung kèm theo chuyển màu đỏ, xanh hoặc vàng thì có nghĩa là nấm đã hỏng, ôi thiu, chứa độc tố không nên ăn.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nấm rơm chỉ có thể để được tối đa 6 tiếng sau thu hoạch. Bên cạnh đó, để giữ nấm tươi ngon, đảm bảo trong 1 thời gian dài hơn thì phải luộc lên, hút chân không và đông lạnh. Nấm rơm sống dù có để trong tủ lạnh cũng không dùng được lâu. Và đặc biệt nếu chuyển màu đen thì nghĩa là không còn sử dụng được nữa!

Qua câu hỏi của bạn

Phạm Thị Hoài Nhi

rất hay, Em viết lại bài viết này chia sẻ thêm kiến thức cho các Anh Chị hiểu.

Khi cần nấm rơm tươi hãy nhớ nấm rơm

Ducsago – Nấm Rơm Sài Gòn

“nấm rơm an toàn – món ăn hạnh phúc” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *