Nấm Rơm Nở Có Ăn Được Không | Bài 50

Nấm Rơm Nở Có Ăn Được Không

Nấm Rơm Nở Có Ăn Được Không

Nấm rơm cũng là một trong những thực phẩm được nhiều bà nội trợ yêu thích, thường xuyên bổ sung vào thực đơn gia đình. Tuy nhiên, vẫn có không ít chị em thường xuyên thắc mắc. Không biết nấm rơm đã nở có ăn được không. Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn này, theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thích đáng nhé!

 Ở Việt Nam, nấm rơm rất được ưa chuộng trong chế biến những món ăn. Các bà nội trợ đa phần đều thích tìm mua loại nấm còn trong bọc, thường gọi là nấm trứng. Bởi thịt nấm lúc này dai và thơm hơn 

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mọi người nên sử dụng tươi mới hái, tốt nhất là vừa tới khi thịt nấm còn dai. Không nên ăn nấm đã nở quá to bởi điều này chứng tỏ nấm để đã lâu.

Mặt khác, mặc dù nấm rơm lành tính, xong bạn cũng không nên ăn quá nhiều hoặc ăn liên tục trong thời gian dài. Sử dụng nấm rơm cách ngày hoặc cách tuần sẽ phù hợp hơn. Đồng thời nấm rơm nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái. Đối với nấm khô thì nên bảo quản thoáng mát, tránh cho vào túi nilon buộc kín. Khi dùng ngâm rửa sạch sẽ rồi bỏ dễ và chế biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *