Nấm Rơm Để Tủ Lạnh Bị Đen | Bài 44

Nấm Rơm Để Tủ Lạnh Bị Đen

Nấm Rơm Để Tủ Lạnh Bị Đen

Nấm rơm được biết đến là một loại thực phẩm “được lòng” nhiều bà nội trợ. Thường được dùng để bổ sung vào thực đơn gia đình. Nhiều người cực kỳ yêu thích những món ăn chế biến từ nấm rơm. Nên loại thực phẩm này thường mua số lượng lớn lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần. Điều này dẫn đến tình trạng nấm rơm để tủ lạnh bị đen. Vậy nấm rơm bị đen liệu có ăn được không? Chúng tôi sẽ giải đáp thông qua bài viết này.

Nấm rơm để tủ lạnh bị đen liệu có ăn được không?

Nấm rơm không chỉ được sử dụng phổ biến để chế biến những món ăn mà còn có công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nấm rơm chỉ ngon và tốt khi bạn sử dụng lúc nấm còn tươi. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mọi người nên sử dụng loại nấm tươi. Không nên ăn nấm đã nở quá to hoặc nấm để lâu ngày, đến mức bị thâm đen bởi chúng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nấm nhìn mắt thường trông còn tươi và không nhũn có màu  trắng thì chứng tỏ là còn tươi ngon. Đối với những loại nấm đã nở bung kèm theo chuyển màu đen, xanh hoặc vàng thì có nghĩa là nấm đã hỏng, ôi thiu, chứa độc tố. Không nên ăn.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nấm rơm chỉ có thể để được tối đa 12 tiếng sau thu hoạch. Bên cạnh đó, để giữ nấm tươi ngon, đảm bảo trong 1 thời gian dài hơn thì phải luộc lên, hút chân không và đông lạnh. Nấm sống dù có để trong tủ lạnh cũng không dùng được lâu và đặc biệt nếu chuyển màu đen thì nghĩa là không còn sử dụng được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *