Nấm Rơm Đã Nở Có Độc Không | Bài 43

Nấm Rơm Đã Nở Có Độc Không

Nấm Rơm Đã Nở Có Độc Không

Trong các loại nấm, nấm rơm cũng được rất nhiều bà nội trợ yêu thích và thường xuyên bổ sung vào thực đơn gia đình. Tuy nhiên, nhiều người thường truyền tai nhau ăn nấm rơm đã nở sẽ bị ngộ độc. Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Liệu nấm rơm đã nở có độc không? Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Nấm rơm đã nở có độc không?

Nấm rơm được sử dụng phổ biến để chế biến những món ăn ngon. Nhưng ít ai biết rõ công dụng của nó đối với sức khỏe. Đặc biệt là ở Việt Nam, đa phần bà nội trợ thích tìm mua loại nấm còn trong bọc. Thường gọi là nấm trứng, bởi thịt nấm lúc này dai và thơm hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mọi người nên sử dụng loại nấm tươi mới hái, thịt nấm còn dai. Không nên ăn nấm đã nở quá to bởi điều này chứng tỏ nấm để đã lâu.

Nấm tươi ngon phải là nấm nhìn mắt thường trông còn tươi và không nhũn có màu  trắng. Đối với những loại nấm đã nở bung, chuyển màu xanh hoặc vàng thì có nghĩa là nấm đã hỏng, ôi thiu, chứa độc tố không nên ăn.

 Tránh ăn nấm quá hạn sử dụng hoặc ăn nấm rơm với tần suất dày đặc. Sử dụng nấm rơm cách ngày hoặc cách tuần sẽ phù hợp hơn. Một số lưu ý khác khi sử dụng nấm:

 Không nên chế biến ở nhiệt độ thấp, ninh lâu, cắt vụn nhỏ, hoặc rửa trực tiếp dưới nước,…

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *