Nấm Rơm Bảo Quản Được Bao Lâu | Bài 46

Nấm Rơm Bảo Quản Được Bao Lâu

Nấm rơm bảo quản được bao lâu?

Nếu là “tín đồ của nấm” có lẽ bạn sẽ không thể bỏ qua vị sần sật, giòn ngon của nấm rơm. Nhiều người cực kỳ yêu thích những món ăn chế biến từ nấm rơm. Nên thường mua số lượng lớn lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, trên thực, nấm rơm bảo quản được bao lâu thì không phải ai cũng biết. Theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án cho vấn đề này nhé.

Nấm rơm bảo quản được bao lâu?

Nấm rơm không chỉ được sử dụng phổ biến để chế biến những món ăn, mà còn có công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nấm rơm chỉ ngon và tốt khi bạn sử dụng lúc nấm còn tươi. Nhiều người thường mắc sai lầm khi sử dụng. Đó là nấm rơm đã để quá lâu, dẫn đến bị đau bụng, ngộ độc rất nguy hiểm. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo chúng ta, chỉ nên sử dụng loại nấm tươi. Nấm mới hái, thịt nấm còn dai, màu còn trắng giòn ngon. Không nên ăn nấm đã nở quá to, bị nhũn hoặc nấm để lâu ngày trong tủ lạnh đến mức bị thâm đen, chuyển màu xanh, vàng. Bởi chúng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, nấm rơm chỉ có thể để được tối đa 12 tiếng sau thu hoạch. Đối với nấm rơm bảo quản ở nhiệt độ từ 10-15 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 2 ngày. Nếu giữ nấm tươi ngon, đảm bảo trong 1 thời gian dài hơn thì phải luộc lên.  Để các tế bào trong nấm ngưng hoạt động, hút chân không và đông lạnh. Nếu sử dụng nấm trong ngày thì chỉ cần để vào rổ đặt ở nơi thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *