Bí Quyết Sử Dụng Nấm Rơm Tốt Sức Khỏe Cho Trẻ Em Các Mẹ Bỉm Sữa | Phần 3 | Bài 38

Bí Quyết Sử Dụng Nấm Rơm Tốt Sức Khỏe Cho Trẻ Em Các Mẹ Bỉm Sữa

Bí Quyết Sử Dụng Nấm Rơm Tốt Sức Khỏe Cho Trẻ Em Các Mẹ Bỉm Sữa

Khi mua nấm để chế biến món ăn cho bé và cả gia đình, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bạn nên mua nấm tươi, được đóng gói trong ngày. Ngoài ra, bạn nên chọn những tai nấm khô, không bị dập nát và không có mùi lạ.

Nếu chọn mua nấm khô, bạn nên chọn mua những tai nấm còn nguyên vẹn, không có mùi mốc.

Đừng mua các loại nấm đóng hộp, đã được chế biến sẵn vì những sản phẩm này thường sẽ có chứa chất bảo quản.

Nấm sau khi mua về, nếu có ý định bảo quản trong tủ lạnh để ăn từ từ. Bạn chỉ rửa sơ rồi cho vào túi giấy hoặc để trong một cái khay có phủ một lớp khăn giấy. Ngoài ra, nếu muốn bảo quản nấm lâu hơn, bạn có thể sơ chế nấm sạch sẽ, trụng trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút. Vớt ra, xả nhiều lần dưới vòi nước lạnh, vẩy ráo, cho vào hộp, cất vào ngăn đông để dùng dần. Đừng ngâm trong nước và cho vào túi nhựa kín. Vì như vậy nấm sẽ nhanh bị rửa khiến hương vị thơm ngon của nấm sẽ không còn nữa.

Trẻ sơ sinh có thể bị dị ứng với nấm hay không?

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, nấm cũng có thể gây dị ứng, tuy nhiên tình trạng này khá hiếm. Theo thống kê, chỉ có khoảng 1% dân số bị dị ứng với nấm. Dù vậy, bạn vẫn nên thận trọng khi cho bé ăn. Lúc mới bắt đầu, bạn chỉ nên cho bé một lượng nhỏ, thấy ổn mới tăng dần lên. Khi cho bé ăn, bạn hãy quan sát bé cẩn thận để xem bé có các triệu chứng dị ứng không nhé.

Ngoài nguy cơ dị ứng, khi thêm nấm vào chế độ ăn của bé, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Không cho bé ăn những loại nấm lạ, có màu sắc sặc sỡ hoặc những loại mà bạn không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những loại nấm phổ biến, được tiêu thụ rộng rãi hiện nay là nấm kim châm, nấm rơm, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm mối, nấm mèo (mộc nhĩ), nấm tuyết.

Khi chế biến các món ăn từ nấm, bạn chỉ nên dùng một loại duy nhất chứ không nên dùng lẫn lộn. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ có lẫn nấm độc. Ngoài ra, nhiều loại nấm nấu chung với nhau cũng sẽ dễ gây phản ứng hóa học, không độc cũng trở thành độc.

Nên luộc sôi các loại nấm trước khi xào nấu để đề phòng có độc tính.

Mời Anh Chị theo dõi phần 4 “Bí quyết sử dụng nấm rơm cho trẻ em các mẹ bỉm sữa nên biết” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *