Bí Quyết Sử Dụng Nấm Rơm Tốt Sức Khỏe Cho Trẻ Em Các Mẹ Bỉm Sữa | Phần 2 | Bài 37

Bí Quyết Sử Dụng Nấm Rơm Tốt Sức Khỏe Cho Trẻ Em Các Mẹ Bỉm Sữa

Phần 2 Bí quyết sử dụng nấm rơm tốt sức khỏe cho trẻ em các mẹ bỉm sữa nên biết!

Tác dụng của nấm đối với sức khỏe của bé

Nấm là loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của bé. Nếu bạn thêm nấm vào chế độ ăn của trẻ, bé sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe sau:

Cải thiện sức khỏe gan

Nấm là một trong những thực phẩm có khả năng giải độc gan, giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương do các tác nhân gây hại. Chính vì vậy, nấm là thực phẩm rất tốt với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì đây là đối tượng rất dễ bị viêm gan B, một căn bệnh có thể gây tổn thương gan.

Giàu vitamin D

Nấm là thực phẩm duy nhất không có nguồn gốc từ động vật nhưng giàu vitamin D, dưỡng chất mà rất nhiều trẻ nhỏ thường thiếu. Nấm có khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành vitamin D theo cách giống như da con người thực hiện. Lượng vitamin D này còn không bị thất thoát nhiều sau khi nấu.

Giàu sắt

Sắt là dưỡng chất được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu và đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra các tế bào máu mới. Nấm rất giàu chất sắt, do đó, nếu bạn thêm nấm vào chế độ ăn sẽ giúp bảo vệ bé khỏi nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nấm có chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ bé khỏi nguy cơ mắc phải các bệnh thông thường như cảm, cúm…

Giàu chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do được sản xuất thông qua quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Các gốc tự do này nếu không được trung hòa, chúng có thể gây tổn hại cho các tế bào và DNA.

Mời Anh Chị theo dõi phần 3 “Bí quyết sử dụng nấm rơm cho trẻ em các mẹ bỉm sữa nên biết” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *