Thực Trạng Trồng Nấm Rơm Hiện Nay | Bài 024

Thực Trạng Trồng Nấm Rơm Hiện Nay

Thực Trạng Trồng Nấm Rơm Hiện Nay

Mặc dù việc trồng nấm đem lại lợi ích kinh tế khá lớn cho người nông dân với doanh thu …/tháng. Nhưng bên cạnh một số vấn đề mà ngành trồng nấm giải quyết được thì cũng có một số bất cập như:

Sản xuất

– Giống: Hầu như những loại meo (M1, VTQ, Đài Loan…) đang được sử dụng trên thị trường thì hầu như đều là giống nước ngoài và bị tạp nhiễm khá nhiều. Gây thiệt hại lớn cho người nông dân cũng như là doanh nghiệp. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, giao thương trì trệ dẫn đến nguồn meo trở nên khang hiếm hơn, làm cho nhiều doanh nghiệp bị “chết”.

Quá trình trồng

– Người nông dân: Người dân vẫn chưa hiểu rõ, chưa nhận thức đúng về mô hình trồng nấm trong nhà, chưa áp dụng được máy móc thiết bị trong việc kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, CO2.

– Doanh nghiệp: Mặc dù sản xuất với quy mô lớn nhưng vẫn còn một số doanh nghiệp chưa áp dụng máy móc để kiểm soát, điều khiển nhiệt độ,độ ẩm, ánh sáng => tốn nhiều nhân công và chưa đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bảo quản

So với rau củ quả, thời gian bảo quản của nấm rơm ở nhiệt độ thường ngắn hơn nhiều. Đặc biệt khi chất đống hoặc đổ chồng lên nhau trong thùng. Nấm sẽ nhanh chóng mất nước hoặc khô héo nếu phơi trần hoặc thối úng nếu chồng đống

Sau khi thu hoạch nấm vẫn có khả năng tiếp tục phát triển từ búp-> dù--> dạng trưởng thành (sau 5-7h), trong điều kiện không được cung cấp dinh dưỡng làm giảm chất lượng và không được người tiêu dùng ưa chuộng.

  • Tươi:

Tính đến thời điểm hiện nay chúng ta vẫn chưa tìm được cách bảo quản nấm tươi hiệu quả.

  • Khô

Với cách bảo quản này thì cần phải sử dụng máy móc thiết bị công nghệ cao. Mặc dù có thể duy trì dinh dưỡng trong nấm nhưng giá thành khá cao.

Thực Trạng Trồng Nấm Rơm Hiện Nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *