Thích Ăn Nấm Rơm Phải Nhớ Những Điều Này | Bài 012

Thích Ăn Nấm Rơm Phải Nhớ Những Điều Này

Thích Ăn Nấm Rơm Phải Nhớ Những Điều Này

Bạn phải biết rằng nấm rơm là loại thực phẩm tốt. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều và ăn liên tục trong thời gian dài.

Nấm rơm có tác dụng kháng ung thư, hạ cholesterol

Nấm rơm có giá thành khá rẻ, chỉ trên dưới 100 nghìn đồng/kg. Nhiều bà nội trợ sành sỏi thường chọn loại nấm còn trong bọc hay còn gọi là nấm trứng, bởi lúc này thịt nấm thơm và dai.

Có thể bạn không tin, nhưng trong nấm rơm có một loại hoạt chất là protid dị chủng. Chính vì thế, nên khi bạn ăn thường xuyên loại nấm này thì sẽ giúp cho cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.

Bản thân nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu.

Công dụng chữa bệnh liệt dương

Nấm rơm là loại nấm chứa khá nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ở Việt Nam, nấm rơm được sử dụng phổ biến trong ẩm thực bởi nó dễ trồng, ăn lại ngon.

Tuy thế, ít ai biết rằng, nam giới bị bệnh liệt dương có thể sử dụng nấm rơm sẽ cải thiện bệnh nhiều. Nếu xào nấm rơm với thịt ếch hoặc thịt chim sẻ, ăn nóng, có tác dụng kích dục.

Xét về thành phần dinh dưỡng có trong nấm rơm thì trong 100 gam nấm rơm có tới 90 gam nước. Và các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Ngoài ra còn thành phần nhỏ các hoạt chất các như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2.

Lưu ý khi sử dụng nấm rơm

Tùy vùng miền mà nấm rơm được chế biến và sử dụng trong các món ăn khác nhau. Ví dụ như ở miền Nam người ta hay dùng nấm rơm để xào với thịt bò, thịt lợn, nấu lẩu. Thậm chí để kho với thịt gà và thịt heo, để nướng với thịt lươn hoặc kho chay nếu thích.

Mặc dù nấm rơm lành tính, song cũng như các loại rau củ khác, không nên ăn quá nhiều và liên tục trong thời gian dài. Bạn có thể ăn cách nhật hoặc cách tuần. Đồng thời theo dõi sự biến chuyển của cơ thể để bổ sung hoặc giảm bớt cho phù hợp.

Thích Ăn Nấm Rơm Phải Nhớ Những Điều Này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *