Tại Sao Có Tên Nấm Rơm Và Không Phải Được Trồng Trên Rơm | Bài 014

Tại Sao Có Tên Nấm Rơm Và Không Phải Được Trồng Trên Rơm

Tại Sao Có Tên Nấm Rơm Và Không Phải Được Trồng Trên Rơm

Nấm rơm được xếp vào loại nấm ăn, có nhiều dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Được Khách hàng ưa chuộng sử dụng rộng rãi để chế biến các món ăn chay mặn đều dùng được.

Tên Nấm Rơm

Tại sao có tên nấm rơm: nấm rơm được trồng phổ biến ở các nước nhiệt đới như: Thái Lan, Ấn Độ, Philippines,… và Việt Nam! Tên Nấm Rơm được các nhà khoa học đưa ra nhiều giả thuyết và công trình nghiên cứu. Nhưng để giải thích cho các Chị nội trợ dễ nhớ: “người phát hiện nấm đầu tiên mọc trên rơm được đặt tên là “Nấm Rơm””! Thật dễ hiểu luôn!

Ban đầu, người dân cứ đem rơm tạo hình ụ tròn, sau một thời gian nấm rơm sẽ mọc ra và thu hoạch.

Vào những năm 50 của thế kỷ XX, các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, Trung Quốc, sau này Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam đã nghiên cứu, bổ sung về đề tài Nấm Rơm.

Các loài Nấm có đặc điểm phần lớn sử dụng chất hữu cơ hoai mục rồi phát triển và cho ra nấm. Nên các cách trồng hiện nay có thể sử dụng các phế phẩm: mùn cưa,  rơm rạ, phần vụn trái bông vải (thải), bã mía, lục bình,… Được ủ hoai mục rồi sau đó cấy nấm rơm để trồng và giải quyết được nguồn phụ phẩm dư thừa trong nông nghiệp để tạo ra sản phẩm thay vì bỏ đi.

Hiện tại DUCSAGO dùng nguyên liệu phụ phẩm trái bông vải để trồng nấm rơm trong nhà!

Tại Sao Có Tên Nấm Rơm Và Không Phải Được Trồng Trên Rơm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *