Nấm Rơm Trồng Trên Nguyên Liệu Khác Có Mùi Thơm Giống Như Trồng Trên Rơm | Bài 009

Nấm Rơm Trồng Trên Nguyên Liệu Khác Có Mùi Thơm Giống Như Trồng Trên Rơm

Nấm Rơm Trồng Trên Nguyên Liệu Khác Có Mùi Thơm Giống Như Trồng Trên Rơm

Nấm rơm được xếp vào loại nấm ăn, có nhiều dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Được Khách hàng ưu chuộng sử dụng rộng rãi để chế biến các món ăn chay mặn đều dùng được.

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã trồng nấm rơm trên các nguyên liệu khác rơm rạ như: mùn cưa, thân chuối, lục bình, bã mía, phế phẩm trái bông vải,… Trong số này phế phẩm trái bông vải làm nấm rơm được ưa chuộng hơn vì có chất lượng ổn định và số lượng lớn.

Nguồn rơm hiện nay ngày càng khan hiếm được dùng vào thủ công mỹ nghệ, trang trí, nguyên liệu cho Bò để thay thế cỏ. Hơn nữa rơm bị nhiễm mặn không trồng được nấm rơm, chi phí vận chuyển rơm rất cao và phải tốn công cắt rơm.

Theo khoa học đánh giá, rơm rạ có 01 loại men rơm đặc trưng tăng thêm hương thơm đặc trưng của nấm rơm trồng trên rơm. Do vậy Ai thường xuyên ăn nấm rơm mới nhận ra điều này. Nhưng hiện nay sự khác biệt hương thơm này cũng không khác biệt so với nấm rơm trồng trên các nguyên liệu còn lại.

Một mặt khác do tâm lý, các anh Chị về quê tự tay hái các tai nấm rơm nên rất trân quý và cảm nhận thức ăn thêm phần ngon miệng!

Qua nội dung này các anh Chị biết phần nào về hương thơm của nấm rơm nhé!

Nấm Rơm Trồng Trên Nguyên Liệu Khác Có Mùi Thơm Giống Như Trồng Trên Rơm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *