Lưu Ý Khi Sử Dụng Nấm Rơm | Bài 015

Lưu Ý Khi Sử Dụng Nấm Rơm

Lưu Ý Khi Sử Dụng Nấm Rơm

Nấm rơm không được rửa quá kĩ

nấm rơm có khả năng hút nước cao nên nếu bạn rửa quá kỹ sẽ làm mất đi dưỡng chất vốn có của nấm, khi chế biến nấm sẽ bị nhạt hơn. 

Nấm rơm không được nấu dưới nhiệt độ thấp

Khi chế biến nấm rơm bạn nên đun ở nhiệt độ cao hoặc trên ngọn lửa lớn vì nấu nấm chứa nhiều nước. Nhiệt độ quá thấp sẽ làm mất mùi vị và màu sắc và nấm dễ bị nát ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nấm.

Nấm rơm không nên nấu trong nồi nhôm

Khi xào nấu hoặc chế biến nấm trong chảo nhôm nấm sẽ bị ngả sang màu nâu đen, không giữ được hương vị đặc trưng của nấm và có thể gây các bệnh về đường tiêu hóa. 

Nấm rơm không nên dùng chung với nhiều dầu ăn

Nấm rơm khi chế biến rất dễ hấp thụ dầu ăn. Việc hấp thụ quá nhiều đồ dầu mỡ có thể gây cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ nấm trong cơ thể. Sẽ dễ gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng hoặc hiện tượng trào ngược dạ dày.

Nấm rơm không nên dùng chung với đồ lạnh

Sau khi ăn nấm bạn không nên sử dụng ngay các đồ lạnh như kem, cà phê, trà đá,…vì nó sẽ làm bạn có thể bị đau bụng.

Nấm rơm khô nên giữ lại nước ngâm

Khi sử dụng nấm rơm khô, hầu hết mọi người thường sử dụng nước ấm để ngâm nấm. Và đổ ngay đi sau khi ngâm xong vì nghĩ chúng chứa bụi bẩn. Tuy nhiên, đa phần chất dinh dưỡng của nấm thường phôi ra khi ngâm. Do đó, nước ngâm từ nấm rơm bạn nên sử dụng lại, để lắng rồi chắt ra và sử dụng cho các món hầm hoặc nấu canh. 

Lưu Ý Khi Sử Dụng Nấm Rơm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *