Cách Chọn Nấm Rơm Tươi | Bài 003

Cách Chọn Nấm Rơm Tươi

Cách Chọn Nấm Rơm Tươi

Nấm rơm là món ăn được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, giàu vitamin. Tuy nhiên có những trường hợp ngộ độc, thậm chí là tử vong do ăn nhầm nấm độc, nấm tẩm hóa chất. Bởi vậy, người nội trợ cần biết cách chọn nấm rơm tươi, an toàn. Ở bài viết này, Ducsago không chỉ chia sẻ bí quyết lựa nấm mà còn mách bạn nấm rơm 03 không nữa nha.

Nấm rơm dùng trong món ăn có thể là nấm tươi hoặc nấm khô. Dù là loại nào cũng mang nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người trường hợp bạn không lưu ý trong khâu chọn lựa nấm.

Mẹo chọn nấm rơm

Nấm rơm ngon là loại nấm có hình tròn, hoặc hình trứng vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Khi chế biến loại nấm rơm này sẽ có vị ngọt và giòn khi ăn. Nếu nấm rơm để lâu thịt nấm rơm bên ngoài có màu vàng, bạn có thể xử lí bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muối loãng đã pha sẵn, ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm 03 không

Ducsago trồng nấm rơm trong nhà cam kết 03 không:

  • Không phân bón hóa học: ăn không bị đắng, rất an toàn sức khỏe
  • Không thuốc bảo vệ thực vật: trồng trong nhà hạn chế côn trùng gây hại,…
  • Không chất bảo quản: dấu hiệu nấm rơm vẫn hô hấp (tự nở) sau hái

Đặc biệt: Nấm rơm luôn tươi ngay sau khi thu hoạch nấm rơm giao đến khách hàng trong vòng 2 giờ khu vực Sài Gòn và nấm rơm không bị vàng.

Hi vọng với những mẹo lựa nấm ngon trên đây. Ducsago đã giúp được những chị em nội trợ chọn lựa được những nấm ngon, sạch và chất lượng nhất để làm ra các món ăn ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *